Tổ chức Bác sĩ không biên giới: Mariupol 'không còn nước, điện, thức ăn...'

Ngày 5-3, một lãnh đạo cấp cao của Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cảnh báo tình hình nhân đạo ở thành phố Mariupol thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine là "thảm khốc", đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng là thường dân phải được sơ tán, theo hãng tin AFP.

Thành phố Mariupol nằm gần biên giới với Nga đã bị lực lượng Nga bao vây, và lệnh ngừng bắn ngày 5-3 để cho phép dân thường rời đi đã bị hủy.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới: Mariupol 'không còn nước, điện, thức ăn...' ảnh 1

Người dân Ukraine sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: AL JAZEERA

Điều phối viên khẩn cấp của MSF tại Ukraine - ông Laurent Ligozat nói với AFP: "Tình hình thật thảm khốc và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hiện tại, không còn nước nữa, mọi người gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với nước uống và điều này đang trở thành một vấn đề quan trọng".

"Không còn điện, không có sưởi ấm. Thức ăn hết sạch, hàng quán vắng tanh" - ông Ligozat cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã tuyên bố ngừng bắn nhằm tạo một hành lang nhân đạo cho phép 450.000 người của thành phố bắt đầu rời đi bằng xe buýt và ô tô cá nhân.

Tuy nhiên, các quan chức Ukraine sau đó kêu gọi người dân khoan sơ tán, nói rằng phía Nga vẫn tiếp tục tấn công thành phố và các vùng phụ cận.

Nga sau đó tuyên bố "các hành động tấn công" đã được nối lại và hai bên đổ lỗi cho nhau về sự thất bại của lệnh ngừng bắn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.