Ukraine đề nghị được xoá khoản nợ nước ngoài 57 tỉ USD

Một quan chức Ukraine đã kêu gọi các tổ chức tài chính quốc tế xoá bỏ các khoản nợ nước ngoài của nước này do thiệt hại mà chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine vô cùng nặng nề, đài RT đưa tin.

Giám đốc Văn phòng Tài chính Ukraine - ông Valeriy Patskan hôm 1-3 viết trên trang Facebook của mình rằng: “Quy mô tàn phá ở Ukraine là vô cùng lớn! Do đó, các chủ nợ nước ngoài phải được yêu cầu xóa các khoản nợ của Ukraine. Đến nay, nợ nước ngoài của Ukraine tương đương hơn 57 tỉ USD”.

Ông Patskan kêu gọi: “Các tổ chức tài chính quốc tế nên sửa đổi chính sách nợ và xóa khoản nợ của Ukraine!”.

Ukraine đề nghị được xoá khoản nợ nước ngoài 57 tỉ USD ảnh 1

Một chiếc xe hơi bị phá huỷ trước Hội trường thành phố, Kharkiv, Ukraine do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. Ảnh: AP

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraine vào hôm 24-2 với mục tiêu là “phi quân sự hoá và phi phát xít hoá “ Ukraine và bảo vệ những người bị chính quyền Kiev đàn áp, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hàng loạt quốc gia phương Tây đã lên án chiến dịch này của Nga và nhiều lệnh trừng phạt lên kinh tế, tổ chức và cá nhân Nga. Đáng chú ý, Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đã bổ sung các biện pháp nhắm trực tiếp vào Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov.

Các nước EU, Anh và Canada cũng đã cấm các hãng hàng không và máy bay tư nhân Nga bay vào không phận. Nga cũng đã trả đũa, cấm máy bay từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ vào không phận của mình, trong đó có các nước EU, Anh và Canada.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.