Nga đồng loạt đánh bom các khu vực trong và ngoài thủ đô Kiev

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine Ukrinform hôm 1-3 dẫn một thông cáo báo chí của cơ quan truyền thông quốc gia Ukraine cho biết quân đội Nga đang tiến hành đánh bom ở cả trong và ngoài thủ đô Kiev.

Một tháp truyền hình ở Kiev bị bắn phá bởi tên lửa Nga. Ảnh: TELEGRAM

Thông báo nêu cụ thể các khu vực Rusanivka, Kurenivka thuộc nội đô Kiev cũng như vùng Boyarka, Vyshneve, và Zhulyany ở ngoại ô thủ đô đang bị lực lượng Nga đánh bom đồng loạt.

Ngoài ra, hãng tin Reuters ngày 1-3 đưa tin một tháp truyền hình tại thủ đô Kiev đã bị hai tên lửa Nga bắn trúng. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết cuộc công kích đã làm năm người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết vụ không kích đã làm gián đoạn việc phát sóng, làm dấy lên lo ngại rằng Nga đang cố gắng đánh sập cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc của thành phố.

Trước đó vài giờ, Bộ Quốc phòng Nga đã phát lời kêu gọi người dân Kiev đi sơ tán, đồng thời cảnh báo họ sẽ tiến hành không kích vào những cơ sở liên quan tới các cơ quan an ninh Ukraine.

Tại vùng Kharkiv, Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - ông Anton Gerashchenko - nói quân Nga đã không kích sân bay Chuhuiv bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Tuy nhiên bước tiến của quân Nga cũng vấp phải sự kháng cự dữ dội từ phía Ukraine. Trong cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Ukrinform đưa tin một đoàn xe vận chuyển đạn dược và lương thực của lính Nga đã bị lực lượng Ukraine phá hủy ở gần làng Borodianka, nằm phía tây thủ đô.

Gần thị trấn Bashtanka ở vùng Mykolaiv, quân đội Nga cũng gặp phải nhiều tổn thất khi một đơn vị khí tài đã bị các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Ukraine bắn phá và tiêu diệt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm