VỤ “KẾT ÁN OAN, TÒA PHẢI XỬ CHÍNH MÌNH”

Tòa tuyên mình phải bồi thường 46 triệu đồng

(PL)- Sáng 7-6, TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã xử sơ thẩm vụ ông Nguyễn Đình Sơn khởi kiện yêu cầu chính tòa này phải bồi thường gần 836 triệu đồng vì đã kết án oan ông sáu tháng tù về tội vi phạm việc kê biên tài sản. Kết thúc phiên xử, tòa chỉ chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Sơn với mức bồi thường là 46 triệu đồng, không khác nhiều so với quyết định bồi thường mà tòa ban hành trước khi thụ lý vụ kiện.

Tòa tuyên mình phải bồi thường 46 triệu đồng ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Sơn tại phiên xử sơ thẩm sáng 7-6. Ảnh: CTV

Như chúng tôi từng thông tin, tháng 9-2015, tại trụ sở UBND xã Cư Ni (huyện Ea Kar), liên ngành Công an, VKS và TAND huyện Ea Kar đã thừa nhận những sai sót trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án của ông Sơn, công khai xin lỗi ông Sơn và hứa sẽ phối hợp cùng các cơ quan liên quan bồi thường thỏa đáng cho ông Sơn. Một tháng sau, TAND huyện Ea Kar đã mời vợ chồng ông Sơn đến thương lượng bồi thường thiệt hại nhưng hai bên không thống nhất được mức bồi thường. Ngày 2-11-2015,  TAND huyện Ea Kar đã ban hành quyết định giải quyết bồi thường cho ông Sơn tổng cộng gần 44 triệu đồng. Không đồng ý, ông Sơn đã khởi kiện TAND huyện Ea Kar...

Sau phiên xử sơ thẩm, ông Sơn và luật sư của ông cho biết sẽ kháng cáo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.