Tóc Tiên và Vicky Nhung giành giải thưởng tại Ngày hội tôn vinh sự đa dạng

Ngày hội tôn vinh sự đa dạng là một sự kiện thường niên của Trung tâm ICS được tổ chức tại hội trường nhà khách Quốc hội nhằm tổng kết các hoạt động đã diễn ra trong năm vừa qua và chuẩn bị cho những hoạt động trong năm tới. 

Hàng trăm bạn trẻ có háo hức tham gia ngày hội. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Hàng trăm bạn trẻ, trong đó chủ yếu là các bạn đồng tính, song tính, chuyển giới... đã có một ngày hội tôn vinh giới tính thật của mình tại Hội trường nhà khách Quốc hội. Ngày hội năm nay trở nên hào hứng hơn khi vào cuối tháng 11 vừa qua, Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan. Bộ luật có hiệu lực thi hành từ đầu 2017. 

Nhiều phụ huynh cũng có mặt để vui cùng ngày hội của con em mình_Ảnh: NGUYỄN TRÀ 

Có những bạn trẻ ở tận Long An, Vũng Tàu, Cà Mau cũng bắt xe lên TP HCM từ sáng sớm để hòa mình vào lễ hội.

Nhiều bạn trẻ xem đây như cơ hội để công khai giới tính của mình

11 giải thưởng lần lượt được trao cho các cá nhân và tập thể. Giải Trường học Cầu vồng thuộc về trường THPT Nguyễn Việt Hồng và ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia, TPHCM). Giải Hội nhóm của năm được trao cho cộng đồng nhóm Hà Nội Queer và nhóm Nyna.

Bà Nguyễn Đan Mộng nhận giải Người đồng hành của năm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ 

Khương Đại Vệ và Nguyễn Đắc Huỳnh Anh vinh dự nhận giải Nhân vật của năm. Giải Người đồng hành của năm thuộc về bạn Nguyễn Thùy Linh và bà Nguyễn Đan Mộng.

Hạng mục sáng kiến của năm thuộc về bộ ảnh “Gender is not uniform” (tạm dịch Giới tính không phải bộ đồng phục) của tác giả Huỳnh Trí Viễn. Ở hạng mục công ty của năm thuộc về công ty PwC Việt Nam.

11 giải thưởng lần lượt được trao cho các cá nhân tập thể. Ảnh: NGUYỄN TRÀ  

Khoảnh khắc của năm thuộc về Lovewins và Time for trans. Giải phim kịch của năm thuộc về phim Trái cấm và Finding Phong. Sản phẩm truyền thông của năm được trao cho Nếu được hoán đổi cơ thể của Kênh 14 và Cộng đồng người chuyển giới và mong ước hạnh phúc của Chuyển động 24h.

Câu chuyện của năm dành cho tâm sự của cô Lê Thị Thy và cô Cao Thị Minh Nguyệt. Nghệ sĩ của năm thuộc về ca sĩ Tóc Tiên và Vicky Nhung.

Vicky Nhung là nghệ sĩ của năm.Ảnh: NGUYỄN TRÀ 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.