Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh nói về kế hoạch đưa tàu chiến đến AĐD-TBD

Hãng tin Sputnik dẫn lời Đại tướng Nick Carter - Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh hôm 19-10 cho biết nước này có kế hoạch duy trì sự hiện diện quân sự lâu dài nhưng không liên tục ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Vương quốc Anh có kế hoạch thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài của mình ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" - Tướng Carter tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Carter cho hay những chuyến đi của các tàu chiến Anh tới khu vực này sẽ không diễn ra liên tục mà trên “thực tế sẽ diễn ra theo từng đợt và không diễn ra hàng năm”.

Tàu chiến của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: AP

Ông đồng thời khẳng định sự hiện diện lâu dài theo kế hoạch của Anh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ không ảnh hưởng đến những đóng góp và cam kết của nước này đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Cũng theo người đứng đầu các lực lượng vũ trang Anh, quốc gia này có sự liên kết từ lâu với nhiều quốc gia trong khu vực. Ông tuyên bố chính quyền London sẽ tiếp tục vận hành trường đào tạo cho sĩ quan quân sự cao cấp ở Brunei.

Trường huấn luyện quân sự chúng tôi ở Brunei, vốn cung cấp các khóa đào tạo cho các đối tác, trong thời gian tới sẽ tuyển dụng rất nhiều sĩ quan từ các quốc gia trong khu vực. Ngôi trường sẽ hoạt động dựa trên những liên kết lâu dài giữa các nước” - ông Carter nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm