Tổng thống Obama xác nhận thủ lĩnh Taliban bị tiêu diệt

Ông đánh giá cái chết của Akhtar Mansoor là “một chặng quan trọng trong nỗ lực lâu dài vãn hồi hòa bình và thịnh vượng ở Afghanistan”.

Tổng thống Obama xác nhận thủ lĩnh Taliban bị tiêu diệt ảnh 1

Tổng thống Obama đánh giá Akhtar Mansoor là thủ lĩnh tầm cỡ đã tham gia các chiến dịch và âm mưu làm hại người Mỹ, chống lại nỗ lực hòa bình và hòa giải nhằm kết thúc hàng chục năm chiến tranh ở Afghanistan. Thông báo của Nhà Trắng nhấn mạnh: “Taliban phải nắm lấy cơ hội này để tiếp tục đi theo con đường chân chính duy nhất nhằm chấm dứt xung đột, đó là cùng với chính phủ Afghanistan tham gia tiến trình hòa giải”.

Trước đó, cơ quan tình báo Afghanistan khẳng định cuối tuần trước, máy bay không người lái Mỹ đã bắn vào ô tô chở Akhtar Mansoor (ảnh) ở tỉnh Balochistan (Pakistan). Akhtar Mansoor cầm đầu Taliban từ mùa hè vừa qua sau khi thủ lĩnh Taliban Omar chết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.