Tổng thống Putin thừa nhận Mỹ là siêu cường duy nhất

“Thế giới cần một cường quốc như Mỹ. Và chúng tôi cũng cần họ. Tuy nhiên chúng tôi không cần họ cứ luôn can thiệp vào công việc của chúng tôi và dạy chúng tôi sống như thế nào cũng như ngăn cản châu Âu xây dựng quan hệ với chúng tôi” - hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Putin hôm 17-6 tại Diễn đàn kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

“Chúng tôi hiểu điều đó, chúng tôi muốn sẵn sàng hợp tác với Mỹ” - ông Putin nói tiếp.

Theo Reuters, khi được hỏi về tỉ phú Donald Trump, ông Putin dường như nói giảm những bình luận tích cực từng đưa ra trong quá khứ, cho rằng chúng bị hiểu lầm.

Tổng thống Putin thừa nhận Mỹ là siêu cường duy nhất ảnh 1

Tổng thống Putin  tại Diễn đàn kinh tế Quốc tế St. Petersburg hôm 17-6. Nguồn: TASS

Hồi tháng 12, ông Putin mô tả ông Trump là "rất khoa trương", "rất tài năng" và là "một lãnh đạo thực sự trong cuộc đua vào vị trí tổng thống". Những bình luận này cùng lời lẽ nồng ấm của ông Trump về ông Putin làm dấy lên nghi ngờ Điện Kremlin sẽ hài lòng khi thấy ông Trump vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, ông Putin hôm 17-6 chỉ mô tả ông Trump là "khoa trương". "Ông ấy là như vậy phải không?", ông Putin cười nói. "Tôi đã không có đánh giá nào khác về ông ấy". 

Tổng thống Putin cũng cho biết ông hoan nghênh mong muốn của ông Trump về việc khôi phục quan hệ Mỹ - Nga. "Điều đó có gì sai chứ?" - ông Putin hỏi, nhận được tràng pháo tay từ khán giả. 

Ông Putin cũng nhấn mạnh "quan hệ nồng ấm" với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, chồng ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, ông không có nhiều điều để nói về bà Clinton, cho biết ông chưa bao giờ làm việc trực tiếp với bà. 

Bình luận của ông Putin được đưa ra sau một giai đoạn chông gai trong quan hệ Mỹ - Nga, do những bất đồng về các vấn đề như Ukraine và Syria. Tổng thống Nga hôm 17-6 nhắc lại lời chỉ trích về "vai trò sai lệch" của Mỹ trong các vấn đề về Ukraine và nói ông phản đối Mỹ ngăn Nga hàn gắn quan hệ với Liên minh châu Âu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.