Tổng thống Ukraine đến Mỹ, hồi hộp chờ ông Trump

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đến Mỹ và đang hồi hộp chờ cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối 20-6 (giờ Mỹ), Reuters cho biết.

“Thực tế việc tôi với tư cách là tổng thống Ukraine có mặt tại Nhà Trắng trước ông Putin – tổng thống Nga - rất quan trọng” – văn phòng tổng thống Ukraine dẫn lời Tổng thống Poroshenko. Cuộc gặp đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin sẽ diễn ra trong khoảng ngày 7 đến 8-7, bên lề hội nghị G20 ở Đức.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thăm một bệnh viện quân đội dã chiến tại vùng Donetsk (Ukraine) ngày 14-6. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thăm một bệnh viện quân đội dã chiến tại vùng Donetsk (Ukraine) ngày 14-6. Ảnh: REUTERS

Theo Business Insider, một mục tiêu chính của ông Poroshenko trong lần gặp này là xác định quan điểm của ông Trump với Nga. Ukraine đã rất lo ngại khi ông Trump công khai nói muốn cải thiện quan hệ với Nga.

Văn phòng tổng thống Ukraine cho biết các chủ đề chính trong cuộc gặp sẽ là an ninh, chính trị và kinh tế. Các nghị sĩ Ukraine cho biết ông Poroshenko hy vọng sẽ bàn với ông Trump về Crimea, vai trò của Mỹ ở Ukraine, về nghị định hòa bình Minsk mà Ukraine đã ký với Nga năm 2014.

Ông Poroshenko hoan nghênh việc Thượng viện Mỹ thông qua lệnh trừng phạt Nga tuần trước - vì can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016, cho rằng việc này sẽ góp phần buộc Nga rút khỏi Ukraine.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.