TP Thủ Đức sẽ thông tin các dự án trọng điểm để dân nắm

Chiều 24-12, tổ đại biểu đơn vị số 10, HĐND TP.HCM đã tiếp xúc cử tri quận 9 sau kỳ họp thứ 23, HĐND TP khoá IX.

Tại đây, cử tri quận 9 đã phản ánh đến tổ đại biểu các vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng nặng trên địa bàn; các vấn đề về chính sách tái định cư, thu hồi đất và bồi thường về giải phóng mặt bằng.

Cử tri Lê Thị Lan tại buổi tiếp xúc. Ảnh: THANH TUYỀN

Cử tri Lê Thị Lan nói rằng, khi thành lập TP Thủ Đức thì vấn đề môi trường không nên xem nhẹ. Đó cũng là bộ mặt của một TP đang nhận được nhiều kỳ vọng như TP Thủ Đức.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tiếp nhận phản ánh của cử tri, đồng thời cũng thông tin về một số vấn đề liên quan đến việc thành lập TP Thủ Đức.   

Ông cho hay, chiều tối 31-12, TP.HCM sẽ tổ chức công bố thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thành lập TP Thủ Đức.

Trong buổi công bố, có cả lãnh đạo trung ương tham dự và công bố những thông tin để cử tri có thể nắm rõ hơn. Buổi công bố cũng sẽ chính thức vận hành theo cơ chế đô thị thông minh, tổ chức tại ba điểm cầu, khai thác thông tin 5G.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê thông tin với cử tri quận 9. Ảnh:THANH TUYỀN

Cùng với việc vận hành TP Thủ Đức, các dự án trọng điểm sẽ đầu tư vào TP Thủ Đức cũng được thông tin rộng rãi để người dân nắm. Trong đó, việc đầu tư hạ tầng, giải quyết hạ tầng, vấn đề xoay quanh phúc lợi dân sinh là những công trình trọng điểm sắp tới mà TP sẽ giải quyết cho TP Thủ Đức.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết thêm, TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động là một cơ hội để TP.HCM phát triển theo một đô thị mới, mang lại triển vọng phát triển cao.

Ông Khuê cũng cho biết ông sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT về việc ưu tiên nguồn vốn phát triển tuyến đường Bưng Ông Thoàn, tuyến đường đi qua Phú Hữu để hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông, mở đường dẫn lên cao tốc hay xem xét tuyến giao thông ở phường Long Phước; xem lại tuyến đường vành đai đi qua quận 9…

Đây là một trong những vấn đề về cơ sở hạ tầng giao thông ở quận 9 cần phải giải quyết.

Về tuyến đường vành đai đi qua địa bàn quận 9 đã kéo dài hơn 10 năm mà chưa thực hiện được, ông Khuê cũng yêu cầu phải có rà soát lại, không thực hiện được hay cần điều chỉnh thì cũng phải thông tin để người dân an tâm.

“Chúng ta không nên để một dự án treo quá lâu và cuộc sống của cử tri cũng ảnh hưởng” - ông Khuê nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm