TP.HCM: 25 ứng viên chính thức thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 25 cán bộ y tế chính thức bước vào vòng 1 kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt với 10 câu hỏi môn thi viết, thang điểm 100, thời gian làm bài 180 phút.

Chiều 17-11, Sở Y tế TP.HCM thông tin, 25 ứng cử viên chính thức bước vào vòng thi thứ nhất của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc kỳ thi có ông Dương Anh Đức - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cùng thành viên Ban Giám sát, thành viên Hội đồng thi tuyển và tổ giúp việc Hội đồng thi tuyển, đại diện Đảng ủy và Ban Giám đốc BV Mắt, lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế.

TP.HCM: 25 ứng viên chính thức thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt ảnh 1

Tại vòng 1 hội thi, 25 ứng viên tham dự môn thi viết với 10 câu hỏi, thang điểm 100, thời gian làm bài 180 phút. Ảnh: SYT

Cuộc thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt nhằm đổi mới phương pháp lựa chọn được người có đức, có tài, có uy tín, có chuyên môn, nghiệp vụ và có năng lực lãnh đạo, quản lý, xứng đáng bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc BV Mắt.

Tại vòng 1 hội thi, 25 ứng viên tham dự môn thi viết với 10 câu hỏi, thang điểm 100, thời gian làm bài 180 phút. Dự kiến, hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt sẽ công bố kết quả môn thi viết vào ngày 24-11.

Các vấn đề nóng hiện nay của ngành y tế cả nước như công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế, công tác thanh quyết toán khám, chữa bệnh BHYT, những khó khăn trong công tác tự chủ bệnh viện, an toàn người bệnh, nhân viên y tế nghỉ việc,… đều được ban ra đề thi chuyển tải thành những câu hỏi cho các ứng cử viên tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt lần này.

Theo kế hoạch của hội đồng thi tuyển, người dự thi có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên sẽ được tham gia phần thi trình bày đề án “Tăng cường nguồn nhân lực bệnh viện về chuyên môn và quản lý trong giai đoạn 2022-2025 và và tầm nhìn đến 2030” vào ngày 30-11 tới. Phần thi trình bày đề án trong thời gian tối đa 30 phút và thi chất vấn trong thời gian từ 30-40 phút.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.