TP.HCM chỉ đạo xử lý một tòa nhà xây lố 5 tầng ở quận 5

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Công an TP.HCM, Sở Xây dựng, UBND quận 5, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM và Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, liên quan đến việc khẩn trương xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khác tại công trình số 51 Nguyễn Chí Thanh (phường 9, quận 5).

Văn bản của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, công trình số 51 do Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Mai Hoàng làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng Đại Dũng đang quản lý tòa nhà. Các công ty này không chấp hành các quyết định xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

Do vậy, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND quận 5 phối hợp với Công an TP.HCM có biện pháp kiên quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà tại tòa nhà số 51 Nguyễn Chí Thanh do Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Mai Hoàng làm chủ. Cấm đưa người và phương tiện sinh hoạt vào tòa nhà cho đến khi công trình hoàn tất các thủ tục pháp lý, nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng quy định và chấp hành đầy đủ các quyết định xử lý của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, UBND TP giao Tổng Công ty Điện lực, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm đình chỉ cung cấp các dịch vụ điện, nước đối với công trình vi phạm tại địa chỉ số 51 Nguyễn Chí Thanh. Sở Xây dựng TP.HCM được giao theo dõi và báo cáo UBND TP về quá trình xử lý trường hợp vi phạm này.

Công trình số 51 được UBND quận 5 cấp phép xây dựng vào năm 2009, gồm 1 tầng hầm, tầng trệt, 1 tầng lửng và 5 lầu. Trong đó, tầng hầm và các tầng 1, 2, 3, 4 có diện tích 11x38,2 m; tầng 5 xây lùi vào gần 18 m so với tầng dưới (diện tích 11x20,7 m). Tuy nhiên, sau nhiều lần bị chính quyền quận 5 lập biên bản xử phạt công trình xây dựng trái phép vượt tầng so với giấy phép, chủ đầu tư vẫn không chấp hành và đến năm 2018 tòa nhà này đã cao 10 tầng.

Đến cuối năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư công trình 51 là 975 triệu đồng và buộc tháo dỡ các tầng xây vượt so với giấy phép cũng như các hạng mục xây dựng sai phép với tổng diện tích hơn 1.850 m², đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng do UBND quận 5 cấp cho công trình này trong vòng 12 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm