TP.HCM chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022

UBND TP.HCM vừa có văn bản quyết định về điều chỉnh thời gian và phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tuyển sinh lớp 10

Tuyển sinh lớp 10 và lớp 10 chuyên theo hình thức xét tuyển

Lớp 10 chuyên

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBM CN) lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên ×2 + điểm khuyến khích.

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển.

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên: Tổng ĐTNM CN lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ  + điểm khuyến khích (nếu có).

Lớp 10 THPT

Điểm xét tuyển = Tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Lớp 10 tích hợp

Chỉ xét tuyển cho học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM

Điểm xét tuyển = Tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp lớp 9 ( theo thang điểm 10).

Học sinh đăng ký theo nhóm 2 tùy tình hình thực tế, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung trong các học sinh đã đậu vào trường và có nguyện vọng tham gia lớp tích hợp.

Đối với lớp song ngữ tiếng Pháp

Điểm xét tuyển = (Trung bình của tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn văn –toán -ngoại ngữ) x 2 + Điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Bên cạnh đó, đối với tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật, tiếng Đức (ngoại ngữ 1)

Điểm xét tuyển = Tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình của môn đăng ký thi ngoại ngữ 1.

Đối với tuyển sinh vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường ngoài công lập, thời gian tuyển sinh đến hết ngày 25-8-2021 và báo cáo vể Sở GD-ĐT TPHCM trước ngày 10-9-2021.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết sau khi UBND TP.HCM chốt phương án xét tuyển vào lớp 10, Sở GD&ĐT sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về vấn đề này.

Các phòng GD&ĐT quận/huyện chỉ đạo các trường THCS bổ sung dữ liệu điểm lên phần mềm tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT. Sau đó, căn cứ vào các nguyện vọng các em đã đăng ký trước đây để xét tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm