TP.HCM có ý kiến việc Bình Dương đặt giải phân cách chặn làn ô tô trên Quốc lộ 1

Theo Sở GTVT TP.HCM, Quốc lộ 1 đoạn từ ranh tỉnh Đồng Nai đến ranh tỉnh Long An đã được Bộ GTVT giao UBND TP.HCM tại Quyết định số 2250.

Qua công tác quản lý, Sở GTVT TP.HCM có ý kiến như sau:

Vào lúc 11 giờ 25 phút ngày 14-8, các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lắp đặt giải phân cách bê tông cứng chặn ngang làn ô tô (rộng 8m) trên Quốc lộ 1 tại khu vực gần giao lộ Quốc lộ 1 – Lê Trọng Tấn, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương (hướng từ An Sương đi Thủ Đức), chỉ để lại làn xe hỗn hợp (rộng trung bình 6 m để lưu thông).

Đến 14 giờ cùng ngày, đã tiến hành tháo dỡ giải phân cách.

TP.HCM có ý kiến việc Bình Dương đặt giải phân cách chặn làn ô tô trên Quốc lộ 1 ảnh 1
Sở GTVT TP.HCM đề nghị tỉnh Bình Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hoá lưu thông. Ảnh: ĐT.

Việc triển khai chặn giải phân cách trên tuyến Quốc lộ 1 nhưng chưa trao đổi thống nhất với các cơ quan chức năng của TP.HCM đã gây bị động cho lực lượng chức năng của TP.HCM và gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1. Đặc biệt tuyến Quốc lộ 1 là đường trục huyết mạch của quốc gia, có lưu lượng phương tiện đông.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 14-8, chốt kiểm dịch tại vị trí cổng KCN Sóng Thần, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tiến hành dừng và kiểm tra toàn bộ các phương tiện đi vào, kể cả xe có giấy nhận diện (có mã QR) của ngành giao thông cấp, dẫn đến ùn tắc giao thông kéo ra Quốc lộ 1 (khu vực nút giao thông Sóng Thần).

Theo Sở GTVT TP.HCM điều này chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 1015 về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19 và của Bộ GTVT về tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi, đến hoặc đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị:

Các đơn vị của tỉnh Bình Dương trao đổi thống nhất phương án với các lực lượng chức năng của TP.HCM (Công an TP, Sở GTVT) trước khi triển khai thực hiện các giải pháp liên quan đến tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn từ ranh tỉnh Đồng Nai đến ranh tỉnh Long An).

Đồng thời, không bố trí các chốt kiểm soát dịch nằm trên tuyến Quốc lộ 1 để đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hoá lưu thông. Bố trí làn riêng, không kiểm tra các phương tiện có giấy nhận diện (có mã QR) tại các chốt, trên các tuyến đường, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 1015.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện.

Trước đó, PLO có phản ánh về việc chốt kiểm soát ở KCN Sóng Thần đã tiến hành kiểm tra toàn bộ mã QR Code, giấy xét nghiệm của tài xế đã xảy ra tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

(PLO)- Theo UBND TP.HCM, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần so với năm 2022 chỉ ảnh hưởng nhất định đến người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức
Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

(PLO)- Từ năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phối hợp với UBND quận 3 để lắp đặt 13 tủ panel thông tin bên ngoài các trạm biến áp. Bước đầu, mô hình này đã mang lại thành công khi góp phần xóa bỏ tình trạng xịt sơn, dán tờ rơi ở TP.HCM.