TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập

(PLO) - Liên tiếp những ngày qua, TP.HCM luôn bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn. Cơn mưa xối xả chiều nay (19-8) lại khiến TP.HCM ngập trên diện rộng. Câu hỏi đặt ra là sau bao nhiêu tiền của đổ vào các dự án chống ngập, tại sao hễ cứ mưa là TP lại ngập nặng như vậy? Người dân TP đang chờ câu trả lời của các cơ quan ban ngành có liên quan.
TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 1


Đường Kha vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh như bị nước nhấn chìm hàng cây số.

TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 2
TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 3

Nhiều xe bị chết máy trên đường Kha Vạn Cân.

TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 4

 
Nước đổ ào ạt vào nhà dân, nhiều quán xá ven đường không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn nước tràn vào nhà.

TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 5Tại ngã tư Đinh Bộ Lĩnh-Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh dù nước rút khá nhanh, nhưng vẫn diễn ra tình trạng nước ngập sâu. Mỗi đợt xe chạy qua tạo thành những làn sóng mạnh đập vào nhà dân. Các con hẻm trên địa bàn Q.Bình Thạnh nước lại ngập lênh láng.

TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 6
 
Con hẻm trên đường Chu Văn An nước ngập lênh láng.

TP.HCM đang ca điệp khúc: mưa-ngập  ảnh 7

Ngôi nhà nhỏ của ông Nguyễn Văn Tuyến (Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh) nước ngập sâu gần nửa mét. Mọi vật dụng ông phải thường xuyên chất lên cao. “Nãy giờ tui phải dùng máy bơm bơm bớt nước ra, chứ không thì ngập nặng nữa. Nhà tui ở đây hễ mưa là bị ngập.” – ông Tuyến than thở.

Theo PHƯỚC TĨNH
 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.