TP.HCM: Giá xét nghiệm nhanh COVID-19 chỉ còn 11.200 đồng

(PLO)- TP.HCM thống nhất giá test nhanh COVID-19 mẫu đơn chưa bao gồm sinh phẩm là 11.200 đồng, xét nghiệm PCR mẫu đơn là 212.700 đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa X bước vào phiên bế mạc vào sáng 8-7.

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung. Trong đó có nghị quyết về quy định giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn TP.

Mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2 được HĐND TP thông qua.
Mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2 được HĐND TP thông qua.

Nghị quyết quy định giá mới áp dụng cho người bệnh chưa tham gia bảo hiểm y tế, người có thẻ bảo hiểm y tế nhưng không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế.

Mức giá xét nghiệm bao gồm chi phí trực tiếp, chi phí tiền lương, chưa gồm sinh phẩm xét nghiệm thấp nhất là 11.200 đồng đối với test nhanh mẫu đơn. Xét nghiệm miễn dịch mẫu đơn được áp dụng mức 30.800 đồng.

Theo quy định mới, loại xét nghiệm có giá cao nhất là 212.700 đồng đối với xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR (xét nghiệm xác định). Trong đó, phí lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm là 45.400 đồng và phí thực hiện xét nghiệm, trả kết quả là 167.300 đồng.

Ngoài ra, mức phí xét nghiệm xác định trong trường hợp lấy mẫu gộp 5, 10 mẫu tại thực địa, phòng xét nghiệm sẽ dao động từ 62.500 đồng đến 112.500 đồng.

Phạm vi áp dụng của nghị quyết là các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước tại TP.HCM, trừ các cơ sở trực thuộc Bộ Y tế và bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I thuộc Bộ, cơ quan Trung ương, các cơ sở y tế công lập thực hiện dịch vụ y tế dự phòng.

HĐND TP.HCM yêu cầu UBND TP quản lý giá sinh phẩm xét nghiệm để đảm bảo không vượt quá giá quy định của nghị quyết. Đồng thời tiếp tục vận động và có giải pháp phù hợp để tăng tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm