TPHCM: Hàng chục người tháo chạy vì nhà nghiêng, nứt

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, 5 ngôi nhà bị nghiêng ra hẻm phía công trình cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm đang thi công, nhiều vết nứt toác, một số vị trí nứt lớn xé toạc, tách 2 căn nhà riêng biệt.

Thiệt hại nặng nhất là căn nhà số 995/60 Hồng Bàng khi nền nhà bị sụt xuống, tạo ra khe hở, lủng bủng nước phía dưới. Ngay trong ngày 14/12, các công nhân của công trình cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm đã khắc phục tạm thời bằng cách chở cát đến đổ vào vị trí sụt lún.

TPHCM: Hàng chục người tháo chạy vì nhà nghiêng, nứt ảnh 1

Công nhân đổ cát vào các vị trí nền nhà bị lún

Anh Lưu Minh Nhật, ngụ số nhà 995/62A kể lại: “Khoảng 8 giờ anh nghe một tiếng “rắc” mạnh, sau đó cảm nhận thấy nhà bị nghiêng nên hốt hoảng chạy ra ngoài”. Cùng thời điểm trên, căn nhà bên cạnh số 995/62B cũng bị kéo nghiêng ra giữa hẻm khiến ai nấy hoang mang.

Sau khi xảy ra vụ việc, 5 hộ dân có nhà bị hư hỏng đã nhanh chóng sơ tán đi thuê nhà để ở. Được biết toàn bộ kinh phí thuê nhà của 5 hộ dân trên đều được phía công trình lo liệu.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng phường 12, quận 6 có mặt tại hiện trường, ngăn không cho người dân vào khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn. Được biết nhiều nhà dân xung quanh cũng có dấu hiệu rạn nứt, sụt lún nhẹ.

Một đại diện bên đơn vị thi công công trình cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm cho biết hiện thiệt hại của 5 căn nhà trên đã có phía bảo hiểm lo liệu.

Theo Đình Thảo (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm