TP.HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh rau củ không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cục trưởng QLTT đề nghị Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các Đội QLTT về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Công văn cho biết, thông tin trên báo chí về việc người dân sẵn sàng trả giá cao để mua rau “an toàn” và đạt chuẩn VietGAP bán tại các siêu thị nhưng không thể ngờ rằng có một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP bán cho siêu thị.

TP.HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh rau củ không rõ nguồn gốc ảnh 1

Ngày 21-9, lực lượng QLTT TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan liên quan làm việc tại Chi nhánh Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đông A, TP Thủ Đức. Ảnh: Cục QLTT TP.HCM

Theo đó, Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị liên quan.

Đặc biệt, đề nghị Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, hoặc gian lận về nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác.

Lãnh đạo Cục QLTT TP. HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các Đội QLTT khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo trên.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.