Ngày 23-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM”.
Trao đổi với PLO, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, cho biết căn cứ vào bộ tiêu chí trên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM tự đánh giá từng tiêu chí an toàn trước khi hoạt động.
Theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn, khách vào cửa hàng ăn uống phải được đo nhiêt độ. Ảnh: TRẦN NGỌC
“Tổng tiêu chí an toàn dưới 50% không được hoạt động. Trường hợp tổng tiêu chí an toàn 50% trở lên, các tiêu chí 5, 9, 10 đều đạt hoặc có thực hiện thì cơ sở được phép hoạt động” - bà Lan cho biết thêm.
Trong thời gian cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động, Ban Quản lý ATTP TP.HCM kết hợp UBND quận, huyện sẽ kiểm tra, đánh giá. Nếu kết quả tổng tiêu chí an toàn không đạt cơ sở sẽ phải đóng cửa.
Theo bà Lan, việc đánh giá tiêu chí an toàn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM bắt đầu từ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căn tin cơ quan và bệnh viện.
Cơ sở thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn không áp dụng đánh giá theo bộ tiêu chí nói trên.