TP.HCM: Nha khoa Kim bị phạt 98 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 2 tháng

(PLO)- Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng phạt các đơn vị và cá nhân vi phạm hoạt động khám, chữa bệnh khác từ 49 đến 57,5 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 4-10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim(31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) tổng cộng 98 triệu đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động KCB trong 2 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 1 tháng.

Lý do: Có vi phạm tại cơ sở nha khoa Kim Nguyễn Oanh (2 Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp). Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) vượt quá phạm vi chuyên môn; người hành nghề không đăng ký hành nghề KCB theo quy định.

Tiếp đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T (số 105, phố Trần Quốc Hoàn, tổ 2, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cũng bị phạt 57 triệu đồng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Lý do: Có vi phạm tại phòng khám đa khoa ở TP.HCM. Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở KCB không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động, không báo cơ quan thẩm quyền trường hợp thay đổi người hành nghề, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng phạt Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina (thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) 49 triệu đồng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Lý do: Có vi phạm tại viện thẩm mỹ Korea (1-1A Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1). Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở KCB không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Nhân viên tư vấn Linh Thái Cơ (44 đường số 6, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp) bị phạt 57,5 triệu đồng do KCB khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn buộc nhân viên tư vấn Linh Thái Cơ nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm