Tự tiêm thuốc bổ nhiều lần, người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

(PLO)- Người phụ nữ đã tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào mông nhiều lần mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-10, Bệnh viện (BV) Việt Nam Thuỵ Điển – Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân BTT (58 tuổi, ngụ Chí Linh, Hải Dương) có khối áp xe lớn tại vùng mông trái kích thước 15x10 cm, đang làm mủ.

Theo bệnh nhân, bà luôn cảm thấy mệt mỏi nên tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông nhiều lần. Đợt này, thấy mệt nhiều bà cũng tự tiêm thuốc.

Tuy nhiên, hai ngày sau tiêm cảm giác mệt mỏi không đỡ mà vùng tiêm còn bị sưng, đau nhức, người gai gai sốt. Bà T tự mua và uống kháng sinh tại nhà nhưng tình trạng không thuyên giảm nên mới đến BV khám và được chỉ định nhập viện điều trị.

Các bác sĩ đã tiến hành chích áp xe cho bệnh nhân và lấy ra được khoảng 200 ml mủ trắng. Hiện bệnh nhân đã đỡ đau nhức vùng mông trái, ổ áp xe giảm sưng nề.

Theo các bác sĩ, việc tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe. Việc tiêm thuốc vào cơ thể nếu không được tiến hành tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vô trùng sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ ngoài vào cơ thể thông qua các mũi tiêm, có thể gây nên tình trạng áp xe. Nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, nguy hiểm tính mạng.

Do đó, khi có dấu hiệu về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm