TP.HCM phấn đấu 100% trường học thanh toán không dùng tiền mặt

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo kết luận và chỉ đạo của Phó Giám đốc Lê Hoài Nam tại cuộc họp về Đề án SSC- Hệ Thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt.

TP.HCM phấn đấu 100% trường học thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 1

Các đại biểu trải nghiệm tiện ích của thẻ VinaID tại hội nghị báo cáo sơ kết mô hình quản lý “Trường học thông minh – an toàn – không sử dụng tiền mặt” sau 2 năm triển khai. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Với mục tiêu 100% trường học trên địa bàn TP triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, Sở  đề nghị các trường thông qua Phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu, triển khai thu hộ học phí bằng phương thức không tiền mặt, đa dạng hình thức, không giới hạn ngân hàng thanh toán. Điều này sẽ giúp phụ huynh thuận lợi khi thanh toán không dùng tiền mặt, không phải đến trường.

Trong đó, ưu tiên thanh toán trên thiết bị di động, thiết bị chấp nhận thẻ POS, liên kết tài khoản, thẻ ngân hàng qua các kênh trực tuyến: Sacombank, ViettelPay, Momo… các kênh cửa hàng thu hộ (Bsmart, Vinmart+...). Các trường sẽ hướng dẫn thực hiện các kênh thanh toán thông qua các bảng tuyên truyền, phiếu thông báo đến phụ huynh.

Thống nhất chủ trương 5 ngân hàng: TMCP Sài Gòn Thương tín, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TMCP Quân đội, TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, TMCP Sài Gòn Công thương được tham gia, phối hợp triển khai dịch vụ trung gian thu hộ và tài khoản phải trả học phí cùng các khoản thu khác của ngành GD&ĐT theo Đề án SSC.

Các ngân hàng khi tham gia đề án thống nhất quy trình phục vụ đối với dịch vụ chuyển khoản phải trả, khoản thu hộ cho nhà trường một lần/tuần về tài sản nhà trường. Thống nhất đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua của các đơn vị, cơ sở giáo dục, UBND các quận, huyện thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học. 

Hà Nội sẽ thu học phí qua tài khoản

(PL)- Sở GD&ĐT TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị tín dụng để thu học phí qua tài khoản, không dùng tiền mặt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.