Cha mẹ ngồi nhà vẫn đóng được học phí cho con

Ngày 9-10, UBND quận Bình Tân đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu - SSC tại các trường học trên địa bàn quận. Đối tượng tập huấn là hiệu trưởng, kế toán các trường công lập tại quận.
UBND quận Bình Tân cho biết việc trang bị phần mềm quản lý các nguồn thu nhằm giúp bộ phận kế toán tài chính của các trường quản lý thông tin tài chính tập trung, tự động, nhanh chóng bằng báo cáo có sẵn. Loại bỏ các hình thức thu tiền thủ công, viết tay kém hiệu quả, tiến tới thanh toán điện tử đối với học phí và các khoản thu khác.
Việc này là thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021. Trong đó, yêu cầu 100% trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp thoát nước, công ty vệ sinh môi trường... phối hợp với các ngân hàng tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện… không dùng tiền mặt. Ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ. Từ đó, phụ huynh có thể ở nhà hay bất cứ đâu mà vẫn có thể đóng học phí cho con mà không phải đến trường, mất nhiều thời gian, công sức.
Tại buổi tập huấn, hiệu trưởng và kế toán các trường công lập, dân lập trên địa bàn quận được các đơn vị doanh nghiệp hướng dẫn thanh toán học phí qua các kênh thanh toán dịch vụ như ra cửa hàng, qua ứng dụng trên điện thoại, các kênh Internet Banking, tổng đài hay cổng thanh toán trực tuyến… nhờ có mã SSC.

UBND quận Bình Tân cho biết năm 2019 quận sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính. Hiện quận có 61 thủ tục trực tuyến mức độ 3 (thuộc các lĩnh vực kinh tế, y tế, lao động, xây dựng, môi trường, hộ tịch, giáo dục, khen thưởng) và 13 thủ tục trực tuyến mức độ 4 (lĩnh vực lao động và xây dựng).

Tỉ lệ người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngày càng tăng. Cuối năm 2016, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 chỉ đạt 4,28% thì đến năm 2018 đạt 51,38%. Đặc biệt, với lĩnh vực lao động, người dân tham gia trực tuyến 100%. Qua khảo sát, đánh giá cho thấy tỉ lệ hài lòng của người dân đạt 98,37%.

Thời gian qua quận đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là mô hình tổ tư vấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại UBND quận và 10 phường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.