TP.HCM sẽ tháo dỡ vòng xoay tại giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ tháo dỡ vòng xoay tại giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định, tổ chức lại giao thông tại khu vực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 22-2, ông Hoàng Quốc Dũng, Phó Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, đã thông tin về phương án xử lý đối với giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định (quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh).

Người dân và báo chí đã có nhiều phản ánh về việc tổ chức bất hợp lý, còn lộn xộn, gây nguy hiểm cho các phương tiện tại giao lộ này.

TP.HCM sẽ tháo dỡ vòng xoay tại giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định-noi-ve-giao-lộ-phạm-văn-đồng-lê-quang-địnhT.JPG
Ông Hoàng Quốc Dũng, Phó Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: THÀNH NHÂN

Theo ông Dũng, đường chính của tuyến đường Phạm Văn Đồng đang tổ chức cho phép các loại xe ôtô, xe khách lưu thông với tốc độ tối đa 80km/h. Xe tải, xe đầu kéo container lưu thông tốc độ tối đa 60km/h. Phần đường hỗn hợp cho các loại xe lưu thông với tốc độ tối đa 50km/h.

Tuy nhiên, nút giao này không có đèn rẽ trái từ đường Phạm Văn Đồng sang đường Lê Quang Định (thuộc địa bàn quận Gò Vấp và Bình Thạnh). Việc này gây nguy hiểm cho các phương tiện khi rẽ trái.

Phó Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ TP.HCM thông tin, đơn vị này đã được giao nghiên cứu phương án điều chỉnh tổ chức giao thông ngay tại giao lộ. Phương án đưa ra là tháo dỡ vòng xoay, pha đèn sẽ được cải tạo từ 2 pha thành 3 pha (tức bổ sung thêm pha đèn cho các loại xe rẽ trái).

Trong thời gian qua, dựa trên tình hình giao thông, Sở GTVT TP.HCM đã tháo dỡ một số vòng xoay tại các giao lộ trên đường Phạm Văn Đồng như: giao lộ Phạm Văn Đồng - Nguyễn Xí; giao lộ Phạm Văn Đồng - Linh Đông - Kha Vạn Cân, Phạm Văn Đồng- Phan Văn Trị từ hình thức tổ chức theo vòng xoay chuyển qua tổ chức theo hệ thống đèn tín hiệu 3 pha.

Hiện tại, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị để tiến hành di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu vực giao lộ.

"Dự kiến trong quý I hoặc sang đầu quý II sẽ tiếp tục việc thực hiện ngay tại giao lộ để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên đoạn đường này, giảm tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay"- ông Dũng thông tin.

Tới đây, Sở GTVT TP.HCM sẽ tiếp tục theo dõi tình hình giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng để có phương án điều chỉnh tổ chức giao thông cho phù hợp với tình hình thực tế.

TP.HCM sẽ tháo dỡ vòng xoay tại giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định-giao-lo-pham-vandong-le-quang-dinh.jpg
Người dân tham gia giao thông tại giao lộ Phạm Văn Đồng- Lê Quang Định. Ảnh: NHƯ NGỌC

Trước đó, bạn đọc gửi phản ánh, đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường lớn nhiều làn xe, được phép chạy tốc độ cao nhưng việc cài đặt pha đèn tín hiệu trên đường Phạm Văn Đồng tại giao lộ trên không hợp lý.

Bạn đọc này nêu rõ khi đèn rẽ trái và đèn đi thẳng trên Phạm Văn Đồng cùng pha với nhau nên khi đèn xanh bật, các xe rẽ trái thường cắt dòng xe ở chiều ngược lại đi thẳng gây nên xung đột nặng.

Riêng ở làn xe máy phải cắt thêm làn xe ô tô chạy cùng chiều gây nên nguy hiểm cho xe máy và đường Phạm Văn Đồng. Đặc biệt, Phạm Văn Đồng là tuyến đường lớn, xe chạy tốc độ cao nên rất nguy hiểm nếu đặt pha đèn như hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm