TP.HCM: Sở GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống virus Corona

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona trong trường học.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

TP.HCM: Sở GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống virus Corona ảnh 1

Cán bộ nhân viên Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3 vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 3-2 tới. Ảnh: GIA LINH

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của trung ương; căn cứ chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và UBND TP tại hội nghị chiều 31-1; Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai khẩn cấp một số biện pháp sau:

Phân công các bộ phận cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý trực tiếp (Sở GD&ĐT, UBND các quận/huyện và phòng GD&ĐT các quận/huyện), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các trung tâm y tế quận/huyện. Cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống để triển khai, phổ biến nhanh chóng.

Từ nay đến trước khi học sinh đi học lại (ngày 3-2), các trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để nắm rõ tình hình học sinh trong những ngày nghỉ tết.

Những trường hợp học sinh có đến vùng có dịch, có triệu chứng sốt, ho, khó thở phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám. Không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Trường phải tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh. Học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay. Những em có một số biểu hiện của đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Trường thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, cập nhật về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch của nhà trường để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn.

Các trường cũng thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên - nhân viên của trường. Liên hệ với y tế địa phương chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo. Vệ sinh sạch sẽ trường lớp.

Mọi trường hợp bất thường phải được thông báo kịp thời, chính xác, đầy đủ cho các phòng GD&ĐT quận/huyện và Sở GD&ĐT.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.