TPHCM tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn về việc sắp xếp lại hoạt động các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 trong giai đoạn  nghỉ Tết Nguyên Đán.

Theo đó, từ ngày 19-1 cho đến khi có thông báo mới, các Bệnh viện Dã chiến thu dụng điều trị COVID-19 số 3, số 5, số 10 và bệnh viện Dã chiến Củ Chi tạm ngưng hoạt động. Nhân viên y tế và các nhân viên khác sẽ tạm thời trở về công tác tại đơn vị chủ quản. Tuy nhiên, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện phải luôn sẵn sàng lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trong vòng 24 giờ khi Sở Y tế chỉ đạo kích hoạt lại hoạt động của các bệnh viện dã chiến.

Người bệnh đang được điều trị tại những nơi này được xuất viện nếu đủ điều kiện. Người cần tiếp tục điều trị sẽ chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19 khác.

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi tạm thời ngưng hoạt động trước Tết nguyên đán. Ảnh: HL

Đối với các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, nhân viên y tế sẽ luân phiên đến công tác tại bệnh viện từ nay đến ngày 15-2. 

Riêng Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12, đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người nhập cảnh dương tính, người nhiễm biến chủng Omicron sẽ được điều động bổ sung nhân viên y tế từ các bệnh viện trên địa bàn đến luân phiên hỗ trợ.

Hiện tại, số lượng người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến của thành phố chiếm khoảng 10% đến 30% công suất giường bệnh. Theo Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM, hiện các bệnh viện tầng 2, tầng 3 đang điều trị cho hơn 4.000 bệnh nhân.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm