TP.HCM thêm bến đỗ xe chờ tài dịp Tết Tân Sửu

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc bố trí xe ô tô khách hoạt động tại Bến xe miền Đông đậu đỗ tạm chờ tài trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, Sở GTVT đồng ý việc Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông bố trí xe ô tô khách hoạt động tại bến đậu đỗ tạm để chờ tài trong dịp tết trên đường Đặng Thùy Trâm (quận Bình Thạnh).

Vị trí đậu tạm này từ nhà số 196 Đặng Thùy Trâm đến bờ sông Vàm Thuật, chỉ được phép đậu đỗ bên phải tuyến, bên trái tuyến để trống dành cho xe cộ lưu thông.

Thời gian đậu đỗ tạm từ ngày 29-1 đến hết ngày 10-2 (nhằm ngày 17 tháng Chạp đến hết ngày 29 tháng Chạp).

bai-do-cho-tai-ben-xe-mien-dong

Bến xe miền Đông có thêm bến đỗ tạm chờ tài trên đường Đặng Thùy Trâm (quận Bình Thạnh).

Trong thời gian bố trí đậu đỗ tạm, Sở GTVT đề nghị Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông chủ động phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với UBND quận Bình Thạnh, Công an quận Bình Thạnh, Thanh tra Sở GTVT và các đơn vị liên quan đê đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tránh ùn tắc giao thông trong khu vực. 

Nếu xảy ra các hư hỏng về hạ tầng giao thông, Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông có trách nhiệm duy tu, sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, bố trí nhân sự điều tiết giao thông thường xuyên trên tuyến đường Đặng Thùy Trâm, Bình Lợi, Nơ Trang Long, các khu vực nút giao xung quanh, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Ngoài ra, Bến xe có phương án bố trí xe ô tô khách hợp lý trong khu hạn chế thấp nhất việc điều xe về khu vực đậu đỗ tạm. Đặc biệt, Sở GTVT yêu cầu bến xe tuyệt đối không cho phép lái xe, phụ xe tụ tập, tham gia các tệ nạn xã hội; không bấm cỏi, la hét, gây mâu thuẫn phiền hà cho người dân địa phương, nhằm đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong khu vực.

Trong quá trình đậu đỗ chờ tài, nếu để xảy ra các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tư, vệ sinh môi trường hoặc phản ánh của địa phương, Sở GTVT sẽ chấm dứt việc đậu đỗ chờ tài nêu trên trước thời hạn.

Sở GTVT giao cho Thanh tra Sở GTVT kiên quyết xử phạt tình trạng xe khách đậu đỗ, dừng đón và trả khách không đúng vị trí quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.