TP.HCM: Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp

(PLO)- Sở Y tế đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các phòng giáo dục đẩy mạnh công tác truyền thông cho phụ huynh, học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: TP.HCM: Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp

Sáng 12-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết theo công bố mới nhất của Bộ Y tế, hiện có sáu địa phương có tỉ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 thấp dưới 55% cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Hà Nội (hơn 54%), Hà Tĩnh (trên 48%), Đà Nẵng (gần 39%), Quảng Nam (gần 43%), Bình Thuận (hơn 54 %) và TP.HCM (gần 48%).

Một trẻ ở TP.HCM đang được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Một trẻ ở TP.HCM đang được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo Sở Y tế TP.HCM, so sánh kết quả tiêm vaccine ngừa COVID-19 của ngày 10-8 với bảy ngày trước (ngày 3-8) cho thấy tổng số mũi tiêm cho trẻ trên địa bàn TP vẫn không đạt như mong đợi. Cụ thể số mũi tiêm của ngày 10-8 là 14.269, chỉ đạt 76% so với ngày 3-8.

Đa số các quận, huyện đều có số lượt tiêm giảm so với tuần trước. Đặc biệt quận 1, quận 11 có số lượt tiêm một ngày chưa đến 100.

Sở Y tế TP.HCM ghi nhận một số quận, huyện có sự thay đổi đáng kể số lượt tiêm trong tuần này như các quận Tân Phú, Bình Tân, Tân Bình và huyện Hóc Môn. Trong đó, Hóc Môn có sự cải thiện rõ rệt về số lượt tiêm qua từng ngày.

Hiện huyện Củ Chi có số mũi tiêm cao nhất trong ngày là 1.717. Tiếp đến là Hóc Môn, Bình Chánh, TP Thủ Đức có số mũi tiêm lần lượt là 1.459, 1.270 và 1.252.

Sở Y tế đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các phòng giáo dục đẩy mạnh truyền thông cho phụ huynh, học sinh. Vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm vaccine COVID-19 để nâng cao miễn dịch cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.