TP.HCM tiêu hủy hơn 21 tấn phân bón

Ngày 9-5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM tiến hành tiêu hủy 21,7 tấn phân bón các loại gồm 12.500 kg phân bón NPK, 8.500 kg Calxium Nitrate, 700 kg phân Ure và 1.000 kg chất tạo đất. Tổng giá trị hàng hóa hơn 300 triệu đồng.

Đây là kết quả thưc hiện theo Quyết định số 636/QĐ-BCT ngày 1-3-2017 của Bộ Công Thương về Kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017.

Một cơ sở phân bón không phép  ở Bình Chánh

Theo đó, từ ngày 15-3 đến nay Chi cục QLTT TP.HCM kiểm tra 39 điểm sản xuất kinh doanh, phát hiện 29 điểm sai phạm với các hành vi hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc hoặc ghi không đúng sự thật, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố hợp quy, hoạt động không giấy phép.

Phần lớn hàng vi phạm là phân NPK, phân Ure, DAP, phân bón hiệu Wopropert, phân trung vi lượng bón rễ. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện 49.300 kg phân bón Untress organic ngoại nhập vi phạm không có nhãn phụ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hy Lạp nhận thêm lao động Việt Nam

Hy Lạp nhận thêm lao động Việt Nam

(PLO)- Cục lưu ý, ba công ty không được thu bất kỳ khoản tiền nào của người lao động trước khi hợp đồng cung ứng lao động được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Cần xem xét bỏ 1 số luật không cần thiết

Cần xem xét bỏ 1 số luật không cần thiết

(PLO)- Việt Nam đã đạt được bước tiến dài và rất căn bản trong tự do kinh doanh. Người dân và doanh nghiệp (DN) đã có quyền tự do kinh doanh trong những nghề mà luật không cấm. Tuy vậy, vẫn còn không ít dư địa mở rộng và phát triển hơn nữa quyền tự do kinh doanh.