TP.HCM: Tìm cách giảm ùn tắc khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh

(PLO)- Phương án được đặt ra là mở đường nối hai dự án Saigon Pearl và Vinhomes để giảm ùn tắc giao thông khu vực đường vào Vinhomes và khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan làm việc với các nhà đầu tư 2 dự án là Saigon Pearl và dự án Vinhomes để có phương án tổ chức giao thông hiệu quả. Từ đó, giảm ùn tắc giao thông khu vực này.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã giao Sở GTVT TP làm việc với chủ đầu tư để có phương án tổ chức giao thông hiệu quả.

Các phương tiện ùn ứ trên đường "né" vào khu dân cư Vinhomes để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh vào trung tâm TP. Ảnh: ĐT.

Các phương tiện ùn ứ trên đường "né" vào khu dân cư Vinhomes để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh vào trung tâm TP. Ảnh: ĐT.

Từ đó, góp phần hạn chế xảy ra ùn tắc trong thời gian sửa chữa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Sở GTVT TP thông báo kết quả làm việc báo cáo cho UBND TP trước ngày 10-11.

Trước đó, Công an TP đã kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở GTVT để phối hợp với quận Bình Thạnh, hai chủ đầu tư dự án trên để sử dụng tạm thời đường nội bộ ven sông Sài Gòn, xe cộ đi lại nhằm hạn chế ùn tắc.

Hiện nay, khu vực Saigon Pearl và Vinhomes là nơi có lượng dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, việc cầu Nguyễn Hữu Cảnh đang tạm thời ngưng hoạt động để sửa chữa nên các phương tiện đều đổ về khu Vinhomes, để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh quay đầu về trung tâm TP khiến khu vực này thường xuyên ùn ứ, dù là thời gian "thấp điểm".

Theo Công an TP.HCM, nếu đoạn đường nội bộ của hai dự án được kết nối với nhau sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi tắt qua các đoạn đường nội bộ để ra điểm mở dải phân cách trên đường Nguyễn Hữu Cảnh rẽ trái về trung tâm.

Điều này làm giảm áp lực giao thông trên tuyến Điện Biên Phủ.

Trước đó, PLO thường xuyên phản ánh về tình trạng ùn ứ khu vực Bình Thạnh, đặc biệt phải kể đến đường dẫn vào khu dân cư Vinhomes, đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm