TP.HCM: Trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8

Ngày 30-6, UBND TP.HCM đã ban hành công văn số 2167 về việc chi trả lương hưu trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong địa bàn TP.HCM.

Thực hiện theo công văn của UBND TP, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã có thông báo phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8 -2021 vào cùng một kỳ chi trả qua hệ thống Bưu điện.

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hai tháng 7, 8 -2021 trên địa bàn TP.HCM được thực hiện như sau:

Chi qua tài khoản ATM

Bưu điện TP.HCM thực hiện.

- Chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 7, 8 vào tài khoản người hưởng. Thời gian thực hiện: Từ ngày 2-7 đến ngày 3-7.

- Đối với những trường hợp nghỉ hưởng chế độ sau đợt chi trả tháng 7-2021:  Chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH bổ sung cho những người đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH TP từ ngày 25-6 đến 27-7. Thời gian thực hiện: Trong ngày 28-7 .

Chi bằng hình thức tiền mặt

Bưu điện TP.HCM tổ chức chi lương tháng 7, 8 tại nhà cho người hưởng vào cùng một kỳ chi trả (không tính phí). Thời gian thực hiện: Từ ngày 2-7 đến ngày 25-7 (trừ ngày chủ nhật).

- Đối với người hưởng tại địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa: Bưu điện TP phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức chi trả tại nhà an toàn cho người hưởng.

- Đối với người cách ly tập trung, Bưu điện TP liên hệ với người hưởng và cơ sở cách ly tập trung để chi cho người hưởng. Trường hợp người hưởng không đồng ý nhận tại cơ sở cách ly tập trung thì Bưu điện chi cho người hưởng sau thời gian cách ly tập trung theo quy định.

- Trường hợp người hưởng chưa nhận được tiền tại nhà thì đến nhận tiền tại điểm chi tại các Bưu cục/quận, huyện từ ngày 26-7 đến 15-8 (nếu chấm dứt việc thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND). Việc chi trả tại điểm chi phải tuân thủ theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tránh tập trung đông người...

BHXH TP phối hợp với Bưu điện TP thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả; kết hợp vận động khuyến khích người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản cá nhân. Điều này phù hợp với Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23-2-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.