TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong 75 thủ khoa được tuyên dương có nhiều bạn thực sự là tấm gương vượt lên khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động trong phong trào.

Video: TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

Tối ngày 8-12, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 9 nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM năm 2022.

Năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải ghi nhận 75 thủ khoa được nhận khen thưởng hôm nay có nhiều bạn thực sự là tấm gương vượt lên khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022 ảnh 1

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chúc mừng các thủ khoa tại buổi lễ. Ảnh: TÚ NGÂN

Ông Hải kỳ vọng: “Đối với các bạn tân sinh viên là thủ khoa sẽ không tự mãn với bản thân, xem đây là hành trang quý giá là nguồn động lực để phát huy, phấn đấu vươn lên trong học tập. Các bạn là thủ khoa tốt nghiệp các ĐH, CĐ, HV năm 2022, hãy xem đây chỉ là những thành quả đầu tiên cho sự nghiệp mở rộng và lâu dài phía trước. Luôn luôn rèn luyện đạo đức, nâng cao kiến thức, phát triển bản thân góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn mong muốn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung đề án hỗ trợ phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP giai đoạn 2020-2035 đến học sinh, sinh viên, các nhà khoa học trẻ TP.

TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022 ảnh 2

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao bằng khen cho thủ khoa tốt nghiệp. Ảnh VÕ THƠ

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển năm nay, có 20 bạn trúng tuyển vào trường ĐH, HV, CĐ với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó, sáu bạn đạt số điểm gần như tuyệt đối trong kì thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM, nhiều bạn đạt nhiều thành tích, giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, TP và học sinh giỏi Quốc gia hay kỳ thi Olympic truyền thống 30-4.

Tham dự buổi lễ có thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Như – sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM trúng tuyển với số điểm 29,4/30. Như còn đạt được nhiều giải thưởng, huy chương trong suốt những năm học phổ thông. Như chia sẻ đạt được những kết quả như vậy nhờ vào việc lên kế hoạch học tập khoa học. Bên cạnh việc học tập trên lớp, bạn còn dành thời gian để kiểm tra, đánh giá lại và lên kế hoạch cho ngày mai. Nhờ vậy mà mọi dự định, kế hoạch của bạn được đảm bảo và đạt hiệu quả cao.

TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022 ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP Nguyễn Thị Là tặng bằng khen cho các thủ khoa trúng tuyển. Ảnh: VÕ THƠ

Song song đó, 35 thủ khoa tốt nghiệp cũng đạt nhiều thành tích đáng khâm phục trong các phong trào học tập, rèn luyện, hội nhập của sinh viên. Trong đó, có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn - Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, ba bạn xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương và một bạn đạt danh hiệu “Sao tháng giêng”.

Đặc biệt, có bạn Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. HCM, tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00. Bạn là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Bạn còn đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

TP.HCM: Vinh danh 75 thủ khoa năm 2022 ảnh 4
Thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Thành Nhựt chia sẻ phương pháp học tập của bản thân để đạt kết quả cao. Ảnh: TÚ NGÂN

“Mình luôn cố gắng, chủ động trong học tập như xây dựng thời gian biểu một cách khoa học, hợp lý, lên kế hoạch cụ thể. Thay vì chọn đi làm thêm, mình dành thời gian để tham gia các hoạt động khác trong đoàn hội của trường. Nhờ tham gia nhiều hoạt động, mình tự tin rất nhiều” – Nhựt chia sẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.