Trả lời 'không biết' bị chém suýt chết

Chiều 28-12, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt bị cáo Phan Văn Rin (SN 1991, trú quận Ngũ Hành Sơn) bảy năm tù giam vì tội giết người.

Trả lời 'không biết' bị chém suýt chết ảnh 1

Bị cáo Phan Văn Rin tại tòa. Ảnh: TA

Theo cáo trạng, tối 2-10-2016, Lê Đình Tiến Thành (SN 1994, trú quận Ngũ Hành Sơn) bị bốn thanh niên ngồi trên hai xe máy đuổi đánh. Sau đó, Thành liền gọi điện thoại cho Rin hỏi mượn “hàng nóng”.

Khi nghe bạn nhờ vả, Rin lái xe máy mang theo một mã tấu đến chở Thành đi tìm bốn thanh niên kia để đánh.

Qua kiệt 2 đường Bùi Tá Hán (quận Ngũ Hành Sơn), Thành và Rin thấy anh Phạm Công Anh Đức (SN 1989, trú quận Liên Chiểu) cùng bạn ngồi nhậu. Thành chạy đến hỏi về bốn thanh niên kia. Thấy Đức trả lời “Ai biết mi”, Thành tức giận và gây gổ với Đức. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát.

Thành chạy đến chỗ Rin lấy mã tấu, tấn công anh Đức (thương tật 30%). Sau đó, Rin chở Thành đi trốn, còn mình giấu mã tấu ở một bụi cây gần nhà.

Đức bị chém thì bỏ chạy đến nhà dì rồi bất tỉnh, sau đó được bạn nhậu đưa đi cấp cứu. Ngày 7-10-2016, Rin mang mã tấu đến Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) giao nộp rồi bỏ trốn vào Bình Dương và TP.HCM, không ai biết tung tích.

Công an TP Đà Nẵng sau đó đã ra hai quyết định truy nã đối với Phan Văn Rin. Ngày 4-9-2017, bị cáo Rin đến Công an TP Đà Nẵng tự thú.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 27-9-2017, Thành đã bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt tám năm tù vì tội giết người.

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.