Lý do 1 học sinh ở quận 3 bị chém gần lìa tay

Ngay khi vụ ẩu đả xảy ra, Công an quận 3 khẩn cấp tiến hành điều tra, truy bắt nhóm thanh niên gây ra vụ truy sát, chém gần đứt lìa bàn tay của một nam sinh trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vào chiều 11-10.

Nạn nhân hiện học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 3.

Lý do 1 học sinh ở quận 3 bị chém gần lìa tay ảnh 1

T. rút mã tấu trong ba lô chém A. khiến bàn tay trái của cậu học trò gần như đứt lìa. (Ảnh minh họa)

Quá trình xác minh, công an đã mời những người liên quan tới làm việc. Kết quả, nguyên nhân vụ việc nghiêm trọng này xuất phát từ mâu thuẫn học trò.

Cụ thể, giữa Nguyễn Quốc Duy (16 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên Phước (17 tuổi) có mâu thuẫn nên đã hẹn gặp nhau trước Ngân hàng Sacombank trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để “giải quyết”. Cả hai đều rủ thêm bạn tới giúp sức, đa phần trong số đó đang ngồi trên ghế nhà trường, tuổi đời còn rất trẻ 15, 16, 17 tuổi, trong đó có T. và A.

Đến điểm hẹn gặp, cả hai bên xông vào đánh nhau bằng nón bảo hiểm, mỏ lết, bình xịt hơi cay. Trong lúc ẩu đả, T. rút trong ba lô cây mã tấu chém khiến bàn tay A. gần như đứt lìa.

Cậu học trò bị chém ngay lập tức được người dân đưa vào BV 115 cấp cứu.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ chiều 11-10. Nạn nhân là em NĐHA (15 tuổi, quận 3), học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 3.

Trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, A. bị nhóm thanh niên khoảng 5-6 người ập tới chặn đường, dùng mã tấu truy sát. A. bị nhóm này chém trúng bàn tay trái khiến bàn tay này gần như đứt lìa.

Sự việc xảy ra chớp nhoáng khiến người dân xung quanh không kịp phản ứng.

Hiện Công an quận 3 tiếp tục điều tra xử lý.