Tôi đã sử dụng số trà này được hơn mười ngày, thấy hương vị, chất lượng cũng như màu nước trà khi pha ra vẫn bình thường như lần đầu. Nhưng mới đây nghe một số người nói để trà sen trong tủ lạnh lâu như vậy sẽ bị nhiễm độc. Điều đó có đúng không?
Huỳnh Văn Vân@...
Xưa nay, không phải ngẫu nhiên mà trà sen Tây Hồ (Hà Nội) lại được mệnh danh là thiên cổ đệ nhất trà. Trà ướp hương sen theo phương pháp xưa nay người dân Tây Hồ vẫn làm thuộc hàng quý hiếm, thứ nhất vì trà móc câu đã tốt sẵn, thứ hai là được ướp thêm với hương sen theo Đông y sẽ thêm tác dụng giúp bổ tâm thận, an thận.
Hình minh họa
Hiện nay, những người có thu nhập khá có thể bỏ tiền mua trà sen Tây Hồ đã được chế biến, đóng gói sẵn để dùng. Tuy nhiên, trước đó, rất nhiều người vẫn tự làm trà sen bằng cách thủ công là thả nhúm trà vào trong bông hoa, cột lại để dành uống dần. Do đó, tôi cho rằng việc bảo quản trà sen trong tủ lạnh chừng một tháng như bạn đã nói không có gây hại.