5 thực phẩm tốt cho mùa đông

5 thực phẩm tốt cho mùa đông ảnh 1
Cà rốt chứa giúp cơ thể tránh cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông. Hình minh họa. 

Cà rốt: Chứa nhiều beta-carotene (tiền chất của vitamin A), sẽ được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, giúp tránh bệnh cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh lây nhiễm phổ biến trong mùa đông.

 Trà hoa cúc là đồ uống có nhiều chất chống oxy hóa. Hình minh họa.

Trà xanh và trà hoa cúc: Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng vi rút và kháng khuẩn mạnh. Uống 3 đến 5 ly trà xanh mỗi ngày tốt cho hệ miễn dịch. Tương tự, trà hoa cúc cũng có nhiều chất chống ô xy hóa giúp chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm trong mùa đông.

 Ăn nấm tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi dịch bệnh. Hình minh họa.

Nấm: Nấm tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của virut trong mùa đông. Nấm giúp tăng đáng kể các tế bào diệt tự nhiên (tế bào NK) – một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch.

Tỏi là loại gia vị chữa cảm lạnh và sốt rất hiệu quả. Hình minh họa. 

Tỏi: Tỏi là phương thuốc tại nhà tốt nhất để chữa cảm lạnh và sốt. Tỏi có khả năng gia tăng enzim giúp giải độc gan, tăng cường miễn dịch.  Ăn tỏi sống là tốt nhất, nhưng nếu bạn không chịu được mùi của nó, bạn có thể nấu với thức ăn.

Mật ong có đặc tinh kháng khuẩn, vi rút... Hình minh họa. 

Mật ong: có đặc tính kháng virut và vi khuẩn. Bạn có thể dùng mật ong mỗi tối trước khi đi ngủ, hoặc pha mật ong chung với 1 ly sữa ấm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm