Trai ngoại ra tòa nói mua ma túy chữa bệnh trầm cảm

Ngày 11-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lee SungBin (sinh năm 1996, người Hàn Quốc) năm năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên xử, ban đầu bị cáo cho biết không am hiểu pháp luật Việt Nam nhưng sau quá trình xét hỏi, bị cáo nói biết mình phạm tội và mong quá trình giam giữ được có thuốc chữa trị.

Bị cáo Lee BingSun mặc áo xanh ngồi tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Đại diện VKS không đồng tình với lời khai bị cáo mua ma tuý để chữa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, VKS đề nghị toà áp dụng tình tiết thành khẩn khai báo cho bị cáo và đề nghị xử phạt từ năm đến bảy năm tù.

Chiều 9-9-2019, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng phát hiện Lee SungBin (người Hàn Quốc) có nghi vấn nên đưa đi kiểm tra. Sau đó, công an phát hiện người này tàng trữ ma tuý nên bắt giữ.

Trước đó, người này cùng bạn đồng hương đến khu vực quận 1 mua 50 triệu tiền ma tuý. Một ít trong số đó được Lee SingBin sử dụng trước, số còn lại, bị cáo định mang về nước.

Cơ quan tố tụng buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm về việc tàng trữ hai loại ma tuý. Cụ thể là 11,45g loại cần sa, 138 viên nén có 64g Ketamine.

Được biết tại trạm tạm giam, bị cáo nhiều lần có ý định tự vẫn. Nay ra toà, bị cáo cho rằng sức khỏe không tốt. Chủ tọa cho phép bị cáo ngồi để nghe cáo trạng và trả lời HĐXX.

Phiên xử phải có lực lượng y tế hỗ trợ cho bị cáo người nước ngoài này. Tại toà cũng có đại diện lãnh sự Hàn Quốc tham gia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm