Tử hình nam thanh niên trữ 1 kg ma túy khi ở bên bạn gái

Ngày 18-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thanh Bình (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Phú) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX nhận định số lượng ma túy mua bán là lớn, bị cáo không còn khả năng cải tạo, nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Theo hồ sơ, khuya 11-6-2019, tại một căn nhà trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) công an kiểm tra, bắt quả tang Bình cất giấu hơn 1 kg ma túy các loại để bán lại cho các đối tượng khác nhằm thu lợi bất chính.

Tử hình nam thanh niên trữ 1 kg ma túy khi ở bên bạn gái ảnh 1

Bị cáo Phan Thanh Bình. Ảnh: HY 

Tại thời điểm kiểm tra còn có chị VTCL (bạn gái Bình) đang ở với Bình. CQĐT xét thấy cô này không liên quan đến hành vi mua bán của Bình nên không xử lý. 

Tại CQĐT, Bình khai nhận nghiện ma túy từ tháng 5-2019. Để có "hàng" sử dụng, Bình đến các tiệm game bắn cá mua ma túy.

Một người bạn tên Lộc giới thiệu cho Bình một thanh niên tên Hùng (không rõ lai lịch) có bán ma túy. Từ đó, Bình nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời.

Cũng theo lời Bình, từ ngày 8-6-2019, Bình mua ma túy của Hùng đến ngày 11-6-2019 thì bị phát hiện bắt giữ.

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

(PLO)-  TAND TP.HCM vừa ra quyết định sẽ mở phiên xử vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, CEO Công ty Alibaba) cùng các đồng phạm vào ngày 8-12 tới. PLO điểm lại những con số đáng chú ý của vụ án này.