Tử hình nam thanh niên trữ 1 kg ma túy khi ở bên bạn gái

Ngày 18-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thanh Bình (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Phú) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX nhận định số lượng ma túy mua bán là lớn, bị cáo không còn khả năng cải tạo, nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Theo hồ sơ, khuya 11-6-2019, tại một căn nhà trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) công an kiểm tra, bắt quả tang Bình cất giấu hơn 1 kg ma túy các loại để bán lại cho các đối tượng khác nhằm thu lợi bất chính.

Bị cáo Phan Thanh Bình. Ảnh: HY 

Tại thời điểm kiểm tra còn có chị VTCL (bạn gái Bình) đang ở với Bình. CQĐT xét thấy cô này không liên quan đến hành vi mua bán của Bình nên không xử lý. 

Tại CQĐT, Bình khai nhận nghiện ma túy từ tháng 5-2019. Để có "hàng" sử dụng, Bình đến các tiệm game bắn cá mua ma túy.

Một người bạn tên Lộc giới thiệu cho Bình một thanh niên tên Hùng (không rõ lai lịch) có bán ma túy. Từ đó, Bình nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời.

Cũng theo lời Bình, từ ngày 8-6-2019, Bình mua ma túy của Hùng đến ngày 11-6-2019 thì bị phát hiện bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.