Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ

Tổng thống Donald Trump mua căn biệt thự này từ năm 1985 với giá 10 triệu USD. Bấy giờ ông vẫn còn chung sống với người vợ đầu Ivana. Căn biệt thự xa hoa, rộng lớn thuộc khu bất động sản ở Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida.

Theo tờ Mirror, căn biệt thự có 58 phòng ngủ, một câu lạc bộ bãi biển, phòng khiêu vũ, spa, sân tennis và sân chơi bóng cửa (Croquet), vốn là bộ môn của giới quý tộc Pháp. Tất cả đều được trang trí theo mô hình cung điện châu Âu. Để phù hợp với sở thích cầu kỳ của mình, Trump đã trang hoàng căn biệt thự bởi những nội thất đắt tiền được tìm mua khắp nơi trên thế giới.

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 1

Ảnh: CJ Walker

Một trong các căn phòng ở biệt thự có tường và sàn được ốp bằng gỗ gụ, với những chiếc ghế được làm theo kiểu cách kỳ lạ. Những tấm thảm Ba Tư với hoa văn cổ điển được trải khắp nền nhà, trên tường treo nhiều bức tranh sơn dầu, trần nhà là những bức tranh lớn, được trang trí bởi đèn chùm lấp lánh.

Căn phòng ngủ chính được đặt một chiếc giường cỡ lớn với bốn chân giường được làm bằng vàng, cùng với bộ bàn ghế trang điểm cùng phong cách.

Phòng khách với nhiều nội thất xa hoa cũng được dát vàng, lấp lánh dưới hệ thống đèn sáng rực. Phòng ăn lớn được thiết kế mô phỏng theo biệt thự Chigi ở Rome, với bàn ăn bằng đá cẩm thạch dành cho 34 thực khách.

Năm 1995, tỉ phú Mỹ mở rộng khu bất động sản, xây dựng thêm khu nghỉ dưỡng gồm có nhà hàng ven biển, câu lạc bộ, khu spa, phòng khiêu vũ và mở cửa để người dân vào sử dụng, với mức phí thành viên là 13.000 USD/năm, chưa kể khoản phí phải đóng ban đầu là 100.000 USD.

Vào năm ngoái, ông Donald Trump cùng vợ và con trai út đã dành thời gian tận hưởng dịp lễ Tạ ơn tại đây.

Cùng ngắm căn biệt thự xa hoa của tân tổng thống nước Mỹ:

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 2

Khu biệt thự nhìn từ trên cao. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 3

Khu biệt thự tuyệt đẹp hướng ra biển. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 4

Phòng ăn mô phỏng theo biệt thự Chigi ở Rome. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 5

Căn phòng ở biệt thự có tường và sàn được ốp bằng gỗ gụ, với những chiếc ghế được làm theo kiểu cách kỳ lạ. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 6

Chiếc giường cỡ lớn, với bốn chân giường bằng vàng. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 7

Phòng khách với nhiều nội thất xa hoa. Ảnh: CJ Walker

Trầm trồ trước biệt thự dát vàng của tổng thống Mỹ ảnh 8

Ảnh: CJ Walker

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.