Tràn ra đường phát tờ rơi nhà cao cấp

Thì ra họ là nhân viên của một dự án chung cư cao cấp trên đường Lý Thường Kiệt và Ba Tháng Hai (quận 11). Vừa cố nhét vào tay người đi đường những tờ quảng cáo, vừa tranh thủ nhắn nhủ đây là những căn cuối mở bán, mua ngay kẻo lỡ.

Tình trạng tương tự cũng từng diễn ra trên đoạn đầu đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) với một số doanh nghiệp chào bán căn hộ… Các nhân viên tranh thủ giờ tan tầm đông người qua lại để giới thiệu sản phẩm.

Tràn ra đường phát tờ rơi nhà cao cấp ảnh 1

Cách quảng cáo này gây cản trở rõ đến giao thông vì họ dàn ra cả nửa lòng đường để phát, buộc người đi xe máy phải lách để né hoặc lấn hẳn sang làn đường ô tô để đi. Vào giờ cao điểm, đường nhỏ, nắng nóng tình trạng ùn ứ nhanh chóng xảy ra. Nhiều người nhận tờ rơi còn tò mò dừng lại giữa đường đọc, bất chấp dòng xe máy, xe buýt, xe tải... chạy rầm rầm phía sau.

Nghị định 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, có hiệu lực thi hành từ ngày 5-5 có quy định về việc xử phạt hành vi phát tờ rơi để quảng cáo. Theo đó, các cơ quan có thẩm quyền có thể xử phạt 200.000-500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, đồng thời phạt đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Thiết nghĩ hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá sản phẩm miễn phí nhưng vẫn hiệu quả, văn minh. Doanh nghiệp có thể chọn cách phù hợp, nhắm vào đối tượng tiềm năng của mình qua website, mạng xã hội hoặc báo chí…

Không nhất thiết chọn cách phái quân tràn xuống đường dúi vào tay mọi người những tờ bướm để rồi thông tin cũng không đến nơi mà rác thì bay đầy đường.

Các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về việc bé trai bị bạo hành, ép sử dụng ma túy khiến nhiều người bàng hoàng. Ảnh chụp từ clip

Khi nào cha, mẹ bị tước quyền nuôi con?

(PLO)- Bạn đọc thắc mắc liệu người mẹ của bé trai bị nghi ép hút ma túy có được tiếp tục nuôi con? Cha, mẹ sẽ bị tước quyền nuôi con trong trường hợp nào?