Trao giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động”

Chiều 24-3, báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” và “Nhà mình ngày Tết”.

Đây là hai cuộc thi được báo Người Lao Động tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán để bạn đọc thể hiện tài năng viết báo, phản ánh, bày tỏ tâm tư, tình cảm, giới thiệu những câu chuyện hay, độc, lạ.

bao-nguoi-lao-dong

10 tác giả đã đoạt giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” và “Nhà mình ngày Tết”. Ảnh: LÊ THẢO

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập báo Người Lao Động, cho biết ban tổ chức đã nhận được 273 tác phẩm dự thi của hơn 230 tác giả là bạn đọc trong và ngoài nước. Trong đó, có 93 tác phẩm tham gia cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” và 180 tác phẩm tham gia cuộc thi “Làm báo cùng báo Người Lao Động”. 

Theo ông Tuân, các tác phẩm dự thi của bạn đọc khá đa dạng, như giới thiệu các món ăn ngon ngày Tết; bữa cơm sum vầy gia đình; khơi gợi Tết xưa, văn hóa tuyền thống của dân tộc; giới thiệu phong cảnh thiên nhiên, điểm đến du lịch hấp dẫn… Đặc biệt, khá nhiều bài dự thi mang hơi thở cuộc sống, nhất là phản ánh tình hình dịch bệnh COVID-19 và việc phòng chống dịch bệnh của người dân.

Kết quả, cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” có giải nhất thuộc về tác giả Nghĩa Huỳnh với tác phẩm “Người Việt ở Nhật đón năm mới giữa mùa dịch”. 

Giải nhì là tác phẩm “Nghe con hỏi mẹ ơi khi nào mẹ về, nước mắt tôi cứ trào ra!” của tác giả Lê Thị Thu Thanh và tác phẩm “Ngày Tết lai rai các món độc, lạ Bình Định” của tác giả Lưu Nhi Dũ . 

Giải ba thuộc các tác phẩm: “Tết đầu tiên trong đời lính” của tác giả Đặng Văn Đồng; tác phẩm “Nhớ chợ Tết Việt của người xa xứ ở Paris” của tác giả Tôn Thất Thọ và  tác phẩm “Gieo chữ nơi đá núi Chiềng Sung” của tác giả Phạm Thị Yến . 

Còn cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” có giải nhất thuộc về tác phẩm “Bất ngờ mâm cỗ đón Tết của người Việt giữa mưa tuyết nước Đức” của tác giả Trần Thị Thủy (Việt kiều Đức). 

Giải nhì là tác phẩm “Trên đất Pháp nhớ dĩa mì sụa, cái cù lao” của tác giả Vân Thanh (Việt kiều Pháp). Giải ba thuộc về hai tác phẩm: “Mâm cơm của Má” của tác giả Vưu Long Vĩ và “Một mùa Tết rất khác” của tác giả Thu Hạnh.

  • Cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” viết về cách chế biến các món ăn ngon thường có trong dịp sum vầy ngày Tết hoặc giới thiệu bánh, mứt truyền thống gợi nhớ phong vị Tết xưa; không gian sinh hoạt gia đình ngày Tết; cách bày biện, trang hoàng nhà cửa sao cho vừa ấm cúng không khí Tết cổ truyền vừa hiện đại nhưng không phô trương. 
  • Cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” là những tin bài ghi nhận, phản ánh hay, mới lạ thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao. Hay những phát hiện, cảm nhận về những vùng đất, phong tục tập quán, lối sống độc đáo; khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ về sinh hoạt thường ngày, vui chơi giải trí, lễ hội dịp xuân. 
VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.