Trao giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động”

Chiều 24-3, báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” và “Nhà mình ngày Tết”.

Đây là hai cuộc thi được báo Người Lao Động tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán để bạn đọc thể hiện tài năng viết báo, phản ánh, bày tỏ tâm tư, tình cảm, giới thiệu những câu chuyện hay, độc, lạ.

bao-nguoi-lao-dong

10 tác giả đã đoạt giải cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” và “Nhà mình ngày Tết”. Ảnh: LÊ THẢO

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập báo Người Lao Động, cho biết ban tổ chức đã nhận được 273 tác phẩm dự thi của hơn 230 tác giả là bạn đọc trong và ngoài nước. Trong đó, có 93 tác phẩm tham gia cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” và 180 tác phẩm tham gia cuộc thi “Làm báo cùng báo Người Lao Động”. 

Theo ông Tuân, các tác phẩm dự thi của bạn đọc khá đa dạng, như giới thiệu các món ăn ngon ngày Tết; bữa cơm sum vầy gia đình; khơi gợi Tết xưa, văn hóa tuyền thống của dân tộc; giới thiệu phong cảnh thiên nhiên, điểm đến du lịch hấp dẫn… Đặc biệt, khá nhiều bài dự thi mang hơi thở cuộc sống, nhất là phản ánh tình hình dịch bệnh COVID-19 và việc phòng chống dịch bệnh của người dân.

Kết quả, cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” có giải nhất thuộc về tác giả Nghĩa Huỳnh với tác phẩm “Người Việt ở Nhật đón năm mới giữa mùa dịch”. 

Giải nhì là tác phẩm “Nghe con hỏi mẹ ơi khi nào mẹ về, nước mắt tôi cứ trào ra!” của tác giả Lê Thị Thu Thanh và tác phẩm “Ngày Tết lai rai các món độc, lạ Bình Định” của tác giả Lưu Nhi Dũ . 

Giải ba thuộc các tác phẩm: “Tết đầu tiên trong đời lính” của tác giả Đặng Văn Đồng; tác phẩm “Nhớ chợ Tết Việt của người xa xứ ở Paris” của tác giả Tôn Thất Thọ và  tác phẩm “Gieo chữ nơi đá núi Chiềng Sung” của tác giả Phạm Thị Yến . 

Còn cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” có giải nhất thuộc về tác phẩm “Bất ngờ mâm cỗ đón Tết của người Việt giữa mưa tuyết nước Đức” của tác giả Trần Thị Thủy (Việt kiều Đức). 

Giải nhì là tác phẩm “Trên đất Pháp nhớ dĩa mì sụa, cái cù lao” của tác giả Vân Thanh (Việt kiều Pháp). Giải ba thuộc về hai tác phẩm: “Mâm cơm của Má” của tác giả Vưu Long Vĩ và “Một mùa Tết rất khác” của tác giả Thu Hạnh.

  • Cuộc thi “Nhà mình ngày Tết” viết về cách chế biến các món ăn ngon thường có trong dịp sum vầy ngày Tết hoặc giới thiệu bánh, mứt truyền thống gợi nhớ phong vị Tết xưa; không gian sinh hoạt gia đình ngày Tết; cách bày biện, trang hoàng nhà cửa sao cho vừa ấm cúng không khí Tết cổ truyền vừa hiện đại nhưng không phô trương. 
  • Cuộc thi “Làm báo cùng Báo Người Lao Động” là những tin bài ghi nhận, phản ánh hay, mới lạ thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao. Hay những phát hiện, cảm nhận về những vùng đất, phong tục tập quán, lối sống độc đáo; khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ về sinh hoạt thường ngày, vui chơi giải trí, lễ hội dịp xuân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.