Trao giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2015

Đại diện ban tổ chức cho biết cuộc thi năm nay thu hút 3.853 sinh viên của hơn 40 trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước tham gia thi vòng 1 - trắc nghiệm trực tuyến. Có 238 thí sinh đã giành quyền tham dự vòng 2 - viết tóm tắt đề án được chọn vào chung khảo-thuyết trình bảo vệ đề án kinh doanh.

Sau vòng thi chung khảo, 13 thí sinh đã được công nhận giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2015 và năm thí sinh đạt điểm cao nhất trong số này được tham gia vòng thi đặc biệt-thuyết trình đề án kinh doanh trước hội đồng giám khảo.

Sau khi vượt qua các vòng thi gắt gao, thí sinh Nguyễn Đức Máy, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với đề án sản xuất bộ điều khiển và giám sát tưới tiêu tự động đã đoạt giải Nhất. Thí sinh Trần Thế Nhật, ĐH Bách khoa Hà Nội với đề án Thăng Long thư quán đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về hai thí sinh Trương Minh Nhân, Nguyễn Minh Toàn - Trường ĐH Đồng Tháp với đề án sữa sen Đồng Tháp.

Giá trị các giải thưởng nhất, nhì, ba lần lượt là 50 triệu đồng, 40 triệu đồng và 30 triệu đồng. Ngoài ra các thí sinh đạt giải nhất, nhì nhận được suất học bổng chương trình cao học của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.