Trao Giải thưởng Trần Văn Giàu 2017

Trao Giải thưởng Trần Văn Giàu 2017 ảnh 1
Giáo sư Phan Huy Lê (nhận hoa) và các đồng sự nhận giải thưởng. Ảnh: HÒA BÌNH.

Bộ sách Vùng đất Nam bộ - quá trình hình thành và phát triển gồm hai tập do Nhà xuất bản Chính Trị - Quốc Gia – Sự Thật xuất bản và phát hành năm 2016. Bộ sách do giáo sư Phan Huy Lê chủ biên với sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học. Đây là đề án khoa học xã hội cấp Nhà nước thực hiện từ năm 2008-2010, được Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước nghiệm thu, đánh giá xuất sắc và năm 2011.

Công trình là báo cáo tổng quan rút gọn từ 11 đề tài nhánh nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển đất Nam bộ từ thời khởi thủy đến nay với nhiều vương quốc cổ, các nền văn hóa xưa cũ đã tồn tại trên vùng đất này cho tới đời sống kinh tế- văn hóa- xã hội… hiện nay.

Trao Giải thưởng Trần Văn Giàu 2017 ảnh 2
Bộ sách được trao thưởng.

Ủy ban Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu đã nhất trí đánh giá công trình Vùng đất Nam bộ - quá trình hình thành và phát triển đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trong Điều lệ Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu để trao giải thưởng của năm 2017 thể loại lịch sử cho tập thể tác giả do giáo sư sử học Phan Huy Lê – nguyên chủ tịch Hội Khoa học Lịch Sử Việt Nam chủ biên.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.