Trao tiền hỗ trợ cựu binh Gạc Ma đang mang trọng bệnh

Chiều 13-1, Văn phòng đại diện báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng đã đến BV Ung Bướu Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để trao số tiền 5 triệu đồng của bạn đọc báo quyên góp, hỗ trợ gia đình anh Dương Văn Dũng, người cựu binh Gạc Ma năm xưa. Với mong muốn anh và gia đình tiếp tục trung kiên vượt qua bệnh tật.

Trao tiền hỗ trợ cựu binh Gạc Ma đang mang trọng bệnh ảnh 1

Số tiền bạn đọc ủng hộ đã được chuyển tới tay anh Dũng. Ảnh: NGUYỄN TRI

Hiện sức khỏe của anh Dũng không tiến triển nhiều mà đang vào giai đoạn xạ trị mới. Ngoài ra, anh Dũng đang sử dụng các loại thuốc điều trị mới để cầm cự, người có biểu hiện phù nề.

Xúc động với những tình cảm của bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM dành cho mình, anh Dương Văn Dũng tâm sư: “Tôi và gia đình rất cảm ơn tình cảm của mọi người. Đây như là một nguồn động viên giúp tôi có thể chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo”.

Như đã đưa tin, anh Dũng đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác: Ung thư da đầu giai đoạn cuối di căn vào não bộ. Thân thể cường tráng từng là một phần làm nên “vòng tròn bất tử”, hiên ngang trong trận hải chiến năm 1988 giờ đây chỉ còn vỏn vẹn chưa tới 40 kg. 

Tháng 7-2015, những cơn đau đầu tiên báo hiệu căn bệnh quái ác đang hủy hoại cơ thể anh. Bỏ một ngày công thợ hồ dang dở, anh Dũng đến bệnh viện và đón nhận hung tin mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Vợ anh đã khóc hết nước mắt vì thương cho số phận của người chồng cựu binh.

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.