Trên 17.500 trường hợp cấp giấy đỏ sai hồ sơ

Về vi phạm của người sử dụng đất, phổ biến là các hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm… dự thảo đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai do Bộ TN&MT vừa soạn thảo cho biết như trên.

Theo bộ này, việc xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai vẫn còn nhiều tồn tại, vi phạm trong quản lý, sử dụng đất trong những năm qua vẫn tăng cao, đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án vẫn còn để hoang hoặc chậm đưa vào sử dụng nhưng chưa được phát hiện, xử lý. Những tồn tại này làm giảm hiệu quả sử dụng đất, thất thoát nguồn thu cho ngân sách và làm mất niềm tin đối với một bộ phận người dân.

Việc thanh kiểm tra, phát hiện vi phạm trong quản lý, sử dụng đất chưa thường xuyên. Chế tài xử lý chưa đầy đủ, chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm, tội phạm về đất đai.

H.VÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.