Tri ân sự góp sức của kiều bào cho phát triển

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự phát triển của đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Theo ông Năng, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM từ năm 1993 đến nay khoảng 50 tỉ USD, đã góp phần tạo nhiều cơ hội làm ăn, góp phần tăng trường kinh tế của TP. Bên cạnh đó, kiều bào còn tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các đồng bào bị thiên tai và hỗ trợ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.