Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm, đầu đạn hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Triều Tiên đang phát triển vũ khí mới bao gồm tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và đầu đạn có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa, đài CNN đưa tin.

"Công tác nghiên cứu, lập kế hoạch mới cho tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được hoàn thành và đang bước vào quá trình kiểm tra cuối cùng" - ông Kim phát biểu tại phiên đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên hôm 9-1.

Cũng trong phiên đại hội, ông Kim cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục cải thiện và đẩy mạnh trang bị vũ khí hạt nhân như một lực lượng răn đe các thế lực thù địch. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, quốc gia này cần tiếp tục nâng cao và cải tiến công nghệ hạt nhân và phát triển các đầu đạn hạt nhân kích thước nhỏ, nhẹ "để sử dụng tùy vào các mục tiêu tấn công" khác nhau. Theo đó, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển loại vũ khí này và sẽ cải thiện khả năng tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi 15.000km.

Trong những phát biểu của mình tại đại hội, ông Kim đã kêu gọi Mỹ nên từ bỏ các chính sách thù địch để cải thiện quan hệ song phương.

Ông nhận định rằng chính sách của chính quyền Washington đối với Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ thay đổi cho dù bất kỳ ai lên nắm giữ ngôi vị Tổng thống Mỹ. Cũng theo ông Kim, "chìa khóa để thiết lập mối quan hệ mới giữa Triều Tiên và Mỹ là việc từ bỏ "chính sách thù địch đối với Triều Tiên” của Mỹ.

"Bất kể ai nắm quyền ở Mỹ, bản chất thật sự của chính sách chống Triều Tiên của quốc gia này cũng sẽ không bao giờ thay đổi" - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim.

Vì vậy, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân vì sự sống còn của chính mình.

Ông Kim Jong-un đưa ra bình luận trên không lâu sau khi lưỡng viện Mỹ công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông Biden sẽ tiến hành nhậm chức vào ngày 20-1 tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm