Triều Tiên đào hào gần nơi lính chạy sang Hàn Quốc

Bức ảnh được Quyền Đại sứ Marc Knapper đăng tải trên tài khoản Twitter cùng với dòng chú thích ông “đang ở khu vực an ninh chung (JSA) hôm nay nhưng người Triều Tiên đang trồng hai cái cây và đào một cái hào tại vị trí đường phân định quân sự (MDL) - nơi người lính Triều Tiên đào tẩu băng qua”.

Triều Tiên đào hào gần nơi lính chạy sang Hàn Quốc ảnh 1
Ông Marc Knapper đăng tải bức ảnh cho thấy một nhóm người Triều Tiên đang đào hào tại nơi binh sĩ nước này đào tẩu. Ảnh: YONHAP

MDL là đường phân định quân sự chia cắt Hàn Quốc và Triều Tiên. Trong bức ảnh còn có một số binh sĩ Triều Tiên đang đứng canh giữ cạnh những người đang đào hào. Ông Knapper không tiết lộ chính xác vị trí và thời gian chụp bức ảnh này.

Một binh sĩ Triều Tiên đã bị đồng đội bắn trọng thương vào ngày 13-11 khi đang trên đường đào tẩu sang Hàn Quốc thông qua biên giới liên Triều. Sau khi trải qua hai cuộc phẫu thuật lớn tại bệnh viện Hàn Quốc, người lính này đã phục hồi ý thức và đang trong tình trạng ổn định.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng dẫn lời các nguồn tin cho hay Triều Tiên đã thay thế tất cả nhân viên an ninh ở khu vực biên giới theo sau vụ đào tẩu trên.