Triều Tiên phóng tên lửa sau khi nói sẽ đàm phán lại với Mỹ

Chỉ trong rạng sáng 10-9, Triều Tiên đã hai lần bắn các tên lửa không xác định từ một khu vực phía tây tới vùng biển phía đông, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên đề nghị nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc, cho biết.

Các tên lửa được phóng từ hướng một khu vực nội thành ở tỉnh Nam Pyongan, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết, như loại đạn, tầm bay và độ cao tối đa.

Triều Tiên phóng tên lửa sau khi nói sẽ đàm phán lại với Mỹ ảnh 1
Một hệ thống phóng nhiều tên lửa "siêu lớn" mới được Triều Tiên đưa vào thử nghiệm trước đó. Ảnh: YONHAP


"Quân đội chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp Triều Tiên phóng thêm tên lửa và đang duy trì tư thế sẵn sàng" - JCS cho biết trong một bản thông báo.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng "thảo luận toàn diện" với Mỹ vào cuối tháng này với thời gian và địa điểm do hai bên thống nhất.

Các vụ phóng tên lửa mới nhất này có thể để được dùng như một công cụ đàm phán của Bình Nhưỡng trước khi nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đã bị đình trệ kể từ cuộc gặp gỡ hồi tháng 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vụ phóng này được biết là vụ mới nhất trong một loạt vụ phóng tên lửa mà Triều Tiên đã tiến hành trong những tháng gần đây để phản đối các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.