Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hàn Quốc và Nhật xác nhận Triều Tiên vừa phóng 1 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản.

Ngày 4-10, Đài truyền hình quốc gia Nhật NHK dẫn nguồn tin từ lực lượng cảnh sát biển Nhật rằng Triều Tiên vừa phóng 1 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản (phía đông Triều Tiên).

Cảnh sát biển còn nói rằng tên lửa đã rơi xuống biển cách Nhật khoảng 3.000 km về phía bắc, đồng thời cảnh báo các phương tiện trên biển cần cẩn thận với các mảnh vỡ, theo NHK.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản ảnh 1
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 4-2022. ẢNH: KCNA

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cũng vừa xác nhận Triều Tiên đã phóng 1 quả đạn ra bờ biển phía đông, đồng thời còn cho rằng đây có thể là tên lửa tầm trung, nhưng chưa công bố chủng loại và các thông số kỹ thuật của tên lửa này.

Theo NHK, Thủ tướng Nhật Kishida Fumio đã lên án các hành động thử tên lửa này của Triều Tiên.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên trong vòng 10 ngày qua, sau khi Mỹ, Nhật và Hàn Quốc tập trận chung hồi 26 đến 30-9. Loạt động thái này của Bình Nhưỡng khiến giới quan sát lo ngại Triều Tiên đang tạo đà cho 1 cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân, theo hãng tin Reuters.

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.